CÁCH TÍNH CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Tính toán, dự trù chi phí thiết kế nội thất là vấn đề mà nhiều chủ đầu tư, chủ căn hộ quan tâm để trang hoàng cho cửa hàng hay tổ ấm thân yêu của mình. Điều này không chỉ giúp gia chủ chuẩn bị ngân sách phù hợp mà còn chủ động tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công với chi phí hợp lý và tránh các trường hợp đáng tiếc. Bài viết này tổng hợp các lý do mà bạn nên tính toán chi phí thiết kế thi công nội thất và cách dự trù kinh phí hợp lý. 

Vì sao bạn nên dự trù chi phí thiết kế nội thất? 

Dự trù trước chi phí thiết kế nội thất sẽ tránh được tình trạng thiếu hụt ngân sách khi thiết kế và thi công nội thất. Điều này dễ dẫn đến nội thất không được hoàn thiện như dự định ban đầu và kéo dài tiến độ thi công khiến chủ đầu tư, chủ căn hộ, nhà ở không thể kinh doanh hoặc vào ở đúng hạn. Như thế sẽ càng phát sinh nhiều chi phí hơn trong thời gian chờ đợi. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu các công ty thiết kế, thi công nội thất cũng như có sự so sánh giữa các bên để lựa chọn được đơn vị thích hợp. Từ đó, chủ đầu tư có thể định hướng được mức kinh phí nhất định, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân. Bạn có thể trao đổi các mong muốn thiết kế nội thất đẹp, cũng như dự toán ngân sách của mình để kiến trúc sư, chuyên viên của công ty thiết kế thi công có thể tư vấn gói dịch vụ đáp ứng được cả về mặt thẩm mỹ và công năng của thành phẩm. 

Một lời khuyên từ các chuyên gia là bạn nên kiếm tìm và lựa chọn công ty thiết kế uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường để đảm bảo chất lượng nội thất từ khi thiết kế đến thi công với mức giá tốt nhất. Bản hoạch định chi phí nội thất từ phương án thiết kế đến thi công của kiến trúc sư góp phần giúp gia chủ tiết kiệm chi phí, tránh phát sinh những khoản tiền không đáng có. 

Cách tính chi phí thiết kế nội thất 

Chi phí thiết kế nội thất được tính như sau: 

CHI PHÍ THIẾT KẾ = TỔNG DIỆN TÍCH THIẾT KẾ x ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ TRÊN 1M2

Tùy theo các phong cách mà gia chủ lựa chọn, đơn vị thiết kế sẽ tư vấn những mức giá khác nhau, phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Với phong cách thiết kế hiện đại, mức giá cho hạng mục này thường nằm trong khoảng từ 150.000 – 250.000đ/m2 mặt sàn (Giá thị trường năm 2020). Phong cách thiết kế theo hướng cổ điển, tân cổ điển, mức giá thiết kế nội thất dao động từ 300.000 – 400.000đ /m2 trở lên. Đây là mức giá thông dụng trên thị trường, tuy nhiên với chất lượng dịch vụ của đơn vị thiết kế và mong muốn khác nhau của mỗi khách hàng mà giá cả thiết kế có thể tùy biến cho phù hợp.

Bên cạnh chi phí thiết kế, chủ đầu tư còn cần đặc biệt quan tâm đến chi phí mua sắm nội thất và chi phí thi công. Vì 2 chi phí này sẽ chiếm phần lớn ngân sách mà gia chủ cần chuẩn bị và chi trả. 

Khi tìm kiếm đơn vị thi công, gia chủ cũng cần tìm hiểu và bắt tay với công ty có uy tín trên thị trường, đồng thời các chuyên viên phải hiểu rõ được bản thiết kế và những quy chuẩn để mang lại hiệu quả cao nhất. Nhưng việc tìm 2 đơn vị riêng biệt chuyên về thiết kế và thi công sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian đấy. Vì đó không chỉ là thời gian tìm kiếm, quyết định hợp tác mà còn là thời gian để phối hợp nhịp nhàng giữa 2 đơn vị và thời gian xử lý khi có vấn đề phát sinh nếu có. Vậy thì tại sao bạn không lựa chọn đơn vị có khả năng đảm nhận cả 2 hạng mục này? 

Đơn vị thiết kế – thi công nội thất uy tín hàng đầu tại TP.HCM 

Heim Decor là một trong những đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại TP.HCM thuộc Top Công ty thiết kế được chuyên gia bình chọn vào năm 2019. Với đội ngũ thiết kế chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Heim Decor đã thực hiện hàng chục dự án nổi tiếng, chẳng hạn như Thẩm mỹ viện Tuấn Linh, Nha khoa 5 sao Sì Dentist Beauty, Tea House Trà Chiều, cải tạo Biệt thự cao cấp tại Nguyễn Văn Hưởng (Quận 2, TP.HCM)… Nhằm hướng đến mục tiêu “Hiệu quả – Hài Lòng – Tiết kiệm”, Heim Decor luôn offer những gói dịch vụ phù hợp nhất, sản phẩm chất lượng tốt nhất, mức chi phí hợp lý nhất và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình nhất. 

Hình ảnh một số dự án Heim Decor đã thiết kế và thi công nội thất: 

cấp tại Nguyễn Văn Hưởng (Quận 2, TP.HCM)

Dự án cải tạo Biệt thự cao cấp tại Nguyễn Văn Hưởng (Quận 2, TP.HCM)

Dự án Nha khoa 5 sao Sì Dentist Beauty (Đà Nẵng)

Dự án Nha khoa 5 sao Sì Dentist Beauty (Đà Nẵng)

Dự án Tea House Trà Chiều

Dự án Tea House Trà Chiều

Si Si – Học viện Beauty

Dự án Si Si – Học viện Beauty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top